Home > Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh

Giao tiếp tiếng Anh thành thạo không khó

     Bạn có thể nắm rất chắc ngữ pháp tiếng Anh tuy nhiên lại gặp khó khăn trong việc giao tiếp, thậm chí là những câu nói đơn giản nhất. Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn những bí quyết đơn giản mà cực hiệu quả nhé!

1.Xác định mục đích học tập rõ ràng

     Trước tiên, hãy xác định cho mình mục tiêu cụ thể khi Học Tiếng Anh Giao Tiếp. Bạn cần phải biết mình học giao tiếp để làm gì vì nó sẽ giúp bạn xác định được mục đích cuối cùng cần đạt được và cần làm gì để đạt được. Bạn cũng cần lập ra 1 kế hoạch rõ ràng và phải nhận thấy lợi ích thực tế của việc học tiếng Anh mang lại.

2.Tăng cường học ngữ âm thay vì ngữ pháp

     Bạn hãy gạt những cuốn sách ngữ pháp sang một bên bởi trên thực tế, nó không giúp bạn nhiều trong việc cải thiện kỹ năng giao tiếp. Hãy học ngữ âm thật chăm chỉ vì nếu bạn nói không đúng âm, bạn sẽ không thể tự tin nói ở khắp nơi, cũng ko thể nghe đươc. Hoặc, nếu bạn cố nghe và cố chỉnh sửa, lấy kinh nghiệm qua từng lần nghe nhỏ lẻ thì bạn sẽ mất cực kì nhiều thời gian cho việc này. Có rất nhiều người sau khi có khả năng nói lưu loát rồi, lại phải quay lại từ đầu đế học ngữ âm, và việc này làm mất nhiều thời gian và khó khăn hơn nhiều so với việc bạn học nó từ đầu. Việc này cũng giống như bạn học cộng trừ các số có 1 chữ số trước khi học làm toán vây.

     Bạn phải tiếp xúc ngôn ngữ ở 1 thời gian đầu, để não bạn có thời gian làm quen với các âm của tiếng Anh đã, y như là đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ những người xung quanh, để sau đó nó có thể học nói rất nhanh.

3.Tập trung tư duy bằng tiếng Anh

     Khi giao tiếp, đa số người Việt Nam có xu hướng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Điều này sẽ cản trở tốc độ giao tiếp rất nhiều. Đặc biệt, đối với những người mà việc dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đã trở thành thói quen, việc giao tiếp tiếng Anh lại càng trở nên vấp váp và khó khăn hơn nhiều. Hãy nhớ rằng, giữa 2 ngôn ngữ có những sự khác biệt nhất định và bạn không thể dùng tương tự nhau. Ví dụ, khi muốn diễn đạt rằng một câu tiếng Việt “Tôi có một cái mũ đỏ” sang tiếng Anh, đừng sắp xếp thứ tự từ y như nó đang xuất hiện trong câu tiếng Việt. Bởi thứ tự đúng phải là “I have a red hat” chứ không phải “I have a hat red” như  tiếng Việt dịch sang.

4.Triển khai ý khi giao tiếp tiếng Anh

     Thông thường khi được hỏi: How do you think about traffic jam? Các bạn thường trả lời ngắn ngủn: “I’m tired”. Nếu bạn cứ tiếp diễn như thế thì những gì bạn nghe/biết được trước đó khó lòng mà vận dụng được. Khi được hỏi về một vấn đề nào đó, bạn đừng vội trả lời ngay, và cũng đừng suy nghĩ gì trong đầu. Bạn hãy nhớ lại xem mình từng trải qua tình huống đang được hỏi trong quá khứ như thế nào, sau đó mang thông tin từ quá khứ để đem về tại, rồi nói ra. Kẹt xe không chỉ có mệt mà còn có nhiều cảm giác khác nữa mà nhất thời lúc được hỏi bạn không tài nào nhận ra. Hãy cố gắng vận dụng tất cả những từ vựng bạn có rồi sắp xếp chúng thành một câu hoàn chỉnh.

     Hơn hết, hãy tự tin và nói thật nhiều, dù đúng hay sai. Đó chính là chìa khóa giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

 

Tags bài viết

Orther News

Ms. Vân Anh
Ms Duyên
Teacher

Steven Moore

Teaching experience in Vietnam    ●      Dong Da High School. August 2015 - present   10 Ngõ…

Maxime Lancino

EDUCATION   2013 Bard College, New York    2013 TEFL Certification (British Council)   Senior Thesis: ‘Towards a New Conception of Freedom –…

Nguyễn Thị Thanh Huyền

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp chuyên ngành Travel & Tourism tại Cental…

Thuy Ca

EDUCATION AND TRAINING   Bachelor: Cultural Anthropology and Development Sociology (BSc.) Utrecht University, The Netherlands | Semi English-taught program   Master: Culture, Organization…
Share social networking

tiếng anh cho người mới bắt đầu | Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn | Tiếng anh cho người mất gốc | khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản | Khóa học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc | Khóa học tiếng anh cho người bị mất gốc | Khóa học Luyện phát âm tiếng Anh

Boston là một trong các trung tâm Tiếng anh Tại Hà nội Uy tín nhất với các khóa học tiếng anh giao tiếp, khóa luyện thi Toeic chất lượng, cam kết hiệu quả cho học viện. Các trung tâm tiếng anh tại Hà Nội của Boston đã có hàng trăm khóa học, 97% học viên đều hài lòng và đạt kết quả xuất sắc.

<script> (function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','//www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-58424054-1', 'auto'); ga('send', 'pageview'); </script>