Home > Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh

7 Nguyên tắc học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Mặc dù, những nguyên tắc này không mới nhưng nhiều người vẫn chưa được tiếp cận chúng. Boston English sẽ gửi đến bạn đọc bài viết tóm tắt một cách đơn giản và dễ hiểu nhất về “7 nguyên tắc học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản” của tiến sĩ A.J.Hoge.

 
 
Tham gia KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN tại Trung tâm Anh ngữ Boston, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học tốt nhất với giáo trình số 1 thế giới, và đội ngũ giảng viên trẻ xuất sắc. Hôm nay Boston English sẽ chia sẻ cho bạn những "bí kíp" giúp bạn học tiếng anh giao tiếp một cách hiệu quả
 
Tìm hiểu rất nhiều phương pháp hay nguyên tắc giúp học tiếng Anh hiệu quả nhưng bạn đã biết đến “7 nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản” của tiến sĩ A.J.Hoge chưa? Và bạn có biết những nguyên tắc trong đây đã làm thay đổi khả năng tiếng Anh của hàng triệu người trên thế giới?
 

 

7 NGUYÊN TẮC HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN:

Nguyên tắc 1 : Không nên học các từ riêng lẻ, hãy học theo cụm từ

Trong quá trình học từ vựng chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng đôi khi học những từ riêng lẻ rất tối nghĩa hoặc rất khó nhớ. Và nếu chỉ chăm chăm vào các từ riêng lẻ chắc chắn trình độ tiếng Anh sẽ không được cải thiện. Thay vào đó, học theo các cụm từ hoặc các câu văn là cách giúp bạn tiếp thu từ vựng dễ dàng hơn.
 

Nguyên tắc 2 : Đừng chăm chăm vào ngữ pháp nếu mục tiêu của bạn là Giao tiếp

Nguyên tắc muốn nhấn mạnh rằng trong quá trình giao tiếp bạn sẽ không đủ thời gian để dùng những cụm từ chính xác nhất như văn viết. Bởi vậy, thay vì quá tập trung vào ngữ pháp bạn nên tập trung vào việc nói. Nói tốt là cách giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp – mục tiêu đang hướng đến.
 

Nguyên tắc 3 : Hãy học bằng Tai

Từ trước đến nay, khi học tiếng Anh mọi người đều bắt đầu từ sách vở hay các tài liệu liên quan. Điều đó không hẳn sai nhưng nó không khiến bạn tiếp thu từ vựng hay nâng cao khả năng giao tiếp tốt nhất. Hãy sử dụng tai để nghe, bạn nghe càng nhiều càng dễ nắm bắt ngữ pháp và từ vựng một cách tự nhiên nhất.
 

Nguyên tắc 4 : Học thật sâu

Trong mọi lĩnh vực kể cả tiếng Anh việc biết bao nhiêu không quan trọng bạn áp dụng được chúng bao nhiêu. Chính bởi vậy, nếu bạn đang cố gắng học tốt tiếng Anh hãy đảm bảo khi học 10 phần bạn phải sử dụng được 7 đến 8 phần.
 

Nguyên tắc 5 : Học ngữ pháp bằng những câu chuyện

Bạn đang nghe một câu chuyện có thể hay có thể dở nhưng nó không quan trọng. Điều quan trọng nằm ở việc bạn sẽ biết đến nhiều câu văn khác nhau với nhiều thì khác nhau xung quanh câu chuyện đó. Đây là cách giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp rất từ nhiên trước khi có những bài học ngữ pháp bài bản.
 

Nguyên tắc 6 : Học Tiếng Anh "Thật" và "Thực tế"

Hãy học những gì giúp bạn áp dụng vào thực tế, vào công việc và trong cuộc sống tốt nhất. Xa dời những cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp nặng với những kiến thức không phục vụ bản thân là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều. Ngoài ra, với cách học tiếng Anh thực tế bạn có thể áp dụng trong việc xem phim, nghe nhạc hay nghe tin tức.
 

Nguyên tắc 7 : Đừng "nghe rồi lặp lại" - Hãy "nghe rồi trả lời"

Thay vì nghe rồi nhắc lại một cách máy móc và thụ động, bạn nên học cách nghe rồi trả lời. Cách học này luyện cho bạn khả năng phản xạ tiếng Anh một cách tốt nhất với bất kỳ câu hỏi nào từ phía người khác. Nếu bạn đang học qua những đoạn video thì cứ sau mỗi 30s hãy tạm dừng và nhắc lại phần nội dung đó theo cách hiểu của bạn.
 
Chúc các bạn học tốt !

Tags bài viết

Orther News

Ms. Vân Anh
Ms Duyên
Teacher

Maxime Lancino

EDUCATION   2013 Bard College, New York    2013 TEFL Certification (British Council)   Senior Thesis: ‘Towards a New Conception of Freedom –…

Thuy Ca

EDUCATION AND TRAINING   Bachelor: Cultural Anthropology and Development Sociology (BSc.) Utrecht University, The Netherlands | Semi English-taught program   Master: Culture, Organization…

Nguyễn Thị Thanh Huyền

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp chuyên ngành Travel & Tourism tại Cental…
Share social networking

tiếng anh cho người mới bắt đầu | Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn | Tiếng anh cho người mất gốc | khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản | Khóa học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc | Khóa học tiếng anh cho người bị mất gốc | Khóa học Luyện phát âm tiếng Anh

Boston là một trong các trung tâm Tiếng anh Tại Hà nội Uy tín nhất với các khóa học tiếng anh giao tiếp, khóa luyện thi Toeic chất lượng, cam kết hiệu quả cho học viện. Các trung tâm tiếng anh tại Hà Nội của Boston đã có hàng trăm khóa học, 97% học viên đều hài lòng và đạt kết quả xuất sắc.

<script> (function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','//www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-58424054-1', 'auto'); ga('send', 'pageview'); </script>